२२ मार्च, २०१२

हरा भरा कबाब


साहित्य :-
१. १ कप ब्लांच केलेला पालक
२. १ मध्यम आकाराचा उकडलेला बटाटा
३. अर्धी वाटी उकडून ठेचलेले मटार
४. बारीक चिरलेल्या हिरव्या मिरच्या २
५. अर्धा चमचा किसलेला आलं
६. ३ ते ४ चमचे कॉर्नफ्लोर
७. १ चमचा चाट मसाला
८. चवीनुसार मीठ
९. तळणीसाठी तेल

कृती :-
प्रथम पालकाची पणे खुडून ती ब्लांच करून घ्यावीत. म्हणजे उकळत्या पाण्यात पालकाची पानं घालून २ ते ४ मिनिटे ती उकळायची आणि लगेचच गार पाण्यात घालायची. असं केल्याने पालकाचा हिरवा रंग छान खुलून येतो आणि पालक थोडा शिजतोही. गार पाण्यातून पानं काढली की त्यातलं शक्य तेवढं पाणी काढून ती पानं चिरून घ्यावी. मटार उकडावेत व त्यातालेदेखील पाणी काढून ते ठेचून घ्यावेत. मग उकडलेला बटाटा हाताने छान कुस्करून घ्यावा. त्यात पालक, मटार, बारीक चिरलेली मिरची, किसलेला आलं, कॉर्नफ्लोर, चाट मसाला व मीठ घालावं. छान गोळा मळून घ्यावा. पाहिजे त्या आकाराचे कबाब करून ते तळून घावेत. कबाब तेलात पसरायला लागले तर त्यात थोडं कॉर्नफ्लोर घालून परत गोळा मळून घ्यावा. यासाठी पहिले एक छोटा गोळा तेलात टाकून तो फुटत नाही ना ते पाहावे व मगच बाकीचे कबाब करायला घ्यावेत. तुम्ही हे कबाब shallow fry पण करू शकता. हे कबाब बनवताना मध्ये पनीरचा तुकडा, काजू किंवा मनुका घालून शाही हरा भरा कबाब देखील बनवता येईल.

वाढणी :- २ ते ३ माणसे

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा